Trả lời phỏng vấn tờ De Telegraaf (Hà Lan), 'siêu cò' Mino Raiola thừa nhận Juventus đã đạt thỏa thuận cá nhân với Matthijs de Ligt. Trung vệ 19 tuổi đang chuẩn bị mọi điều kiện để có thể tới Turin ngay trong Hè này.

"Chúng tôi đã có nhiều cuộc tiếp xúc và đàm phán. Cuối cùng, Matthijs de Ligt đã đồng ý chuyển đến Juventus để chơi ở mùa giải mới. CLB nước Ý cũng gấp rút hoàn thành những thủ tục cuối cùng để đưa anh ấy về đội bóng.

Tôi không thể tiết lộ việc de Ligt sẽ nhận lương bao nhiêu hay kỹ hợp đồng mấy năm với Juventus. Họ sẽ tự công bố với báo giới về thương vụ này, một khi nó thành công. Tuy nhiên, phải khẳng định, số tiền mà họ phải chi ra không hề nhỏ", Mino Raiola cho hay.

Mino Raiola: Matthijs de Ligt đã là người của Juventus

Matthijs de Ligt từng được Ronaldo dụ dỗ về Juventus

Dù đã có thỏa thuận cá nhân, nhưng vấn đề chính trong thương vụ này vẫn là ở đội bóng chủ quản Ajax Amsterdam. Đội bóng Hà Lan tỏ ra thất vọng khi Juventus liên tục ép giá, đưa số tiền chuyển nhượng Matthijs de Ligt từ 90 triệu euro xuống còn 40 triệu euro và tỏ ra không mấy mặn mà.

Tuy vậy, có lẽ Juventus sẽ đồng ý với mức giá khoảng 80 triệu euro đang được niêm yết trên các sàn giao dịch. Thực tế, không nhiều đội bóng có thể theo đuổi thương vụ này đến cùng, khi mà Barca, PSG hay M.U đều tỏ ra đuối sức khi chạy đua giành Matthijs de lLgt.