Man City giành được tới 98 điểm sau 38 vòng đấu tại giải Ngoại hạng Anh mùa này. Cùng với 100 điểm ở mùa giải trước, qua 2 mùa giải, đoàn quân dưới quyền Pep Guardiola đạt tổng cộng 198 điểm. Đó là một con số kỷ lục cho thấy sức mạnh đáng sợ của nửa xanh thành Manchester.

Tuy nhiên, Pep Guardiola và các cộng sự không hề ngủ quên trên chiến thắng. Tất cả đều hiểu rằng, nếu không tiếp tục tăng cường lực lượng bằng cách đổ tiền vào thị trường chuyển nhượng, Man City có thể bị vượt mặt ở mùa giải tới khi mùa này đội Á quân Liverpool đã bám sát họ với chỉ 1 điểm ít hơn.

Theo Daily Mail, Pep được ban lãnh đạo Man City cấp 200 triệu bảng để mua thêm ít nhất 4 tân binh ở kỳ chuyển nhượng hè 2019. Bốn mục tiêu cũng sớm được điểm mặt chỉ tên gồm Luka Jovic (Frankfurt), Rodri (Atletico Madrid), Houssem Aouar (Lyon) và Etihad là Matthijs De Ligt (Ajax).

Điểm chung của 4 cầu thủ kể trên là họ đều còn rất trẻ nhưng đã sớm thể hiện được tài năng. De Ligt 19 tuổi nhưng đã đeo băng thủ quân Ajax, cùng đội bóng Hà Lan vào tới bán kết Champions League mùa này. Dẫu vậy, chắc chắn Man City sẽ phải cạnh tranh gắt gao với MU và Barce để có được người thay thế lão tướng Vincent Kompany.

Trường hợp của tiền vệ 22 tuổi Rodri và Houssem Aouar (20 tuổi) có vẻ khả thi hơn khi Atletico Madrid và Lyon sẵn sàng bán nếu nhận được lời đề nghị hợp lý. Trong khi đó Luka Jovic, 21 tuổi, ghi 27 bàn thắng ở mùa giải này cũng đang nhận được sự quan tâm lớn từ Real Madrid.