Kể từ khi thị trường chuyển nhượng mùa hè 2019 diễn ra, Lukaku đã không ít lần công khai khen ngợi HLV Conte – người vừa nhận lời dẫn dắt Inter, song song ngầm phát biểu sẽ chia tay Man United.

Thực tế, tiền đạo người Bỉ cũng hiểu rõ vị thế của mình và quyết định chia tay đội bóng Anh ở thời điểm hiện tại là hoàn toàn chính xác. Tại Man United mùa giải vừa qua, cựu cầu thủ Everton chỉ là cái bóng của chính mình khi chỉ có được 15 bàn thắng tại mọi đấu trường tham dự và mất hẳn vị trí chính thức vào tay Marcus Rashford.

Hiểu rõ mong muốn của cầu thủ sinh năm 1993, Inter Milan cũng có những lời đề nghị tới đội bóng chủ quản Man United. Song những những lời đề nghị thiếu hấp dẫn (50 triệu bảng hoặc 27 triệu bảng kèm theo Ivan Perisic) của Inter đã không thể thuyết phục đội chủ sân Old Trafford nhả người.

Sếp lớn Inter ra mặt, Lukaku đếm ngày chia tay Man United

Dẫu vậy, đội bóng thành Milan vẫn chưa từ bỏ. Trong diễn biến mới nhất, giám đốc thể thao đội chủ sân Giuseppe Meazza, ông Piero Ausilio đã bay sang London để gặp mặt phó chủ tịch M.U Ed Woodward để đưa ra lời đề nghị bom tấn.

Theo giới thạo tin, đội bóng Serie A sẵn sàng nhường nước khi đưa ra lời đề nghị mượn Lukaku trong 2 mùa giải sắp tới và chắc chắc sẽ mua dứt chân sút người Bỉ sau khi rằng buộc mượn kếp thúc. Đồng thời, Inter sẽ phải trả cho Man United khoản tiền 65 triệu bảng trong vòng 2 năm.

Quỷ đỏ vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục với lời đề nghị trên, tuy nhiên cơ hội vẫn chưa hẳn khép lại với Inter. Theo đó, giám đốc thể thao Piero Ausilio cũng có sẵn phương án cuối cùng là chồng đủ 75 triệu bảng như mong muốn của Man United, nhưng phải chờ họ thanh lý được Icardi trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay.