David De Gea đang nhận được sự quan tâm rất lớn của Real Madrid, PSG lẫn Juventus trên thị trường chuyển nhượng. Vì lẽ đó, BLĐ MU đang tìm mọi cách để nhanh chóng gia hạn hợp đồng với chốt chặn số 1 trong khung gỗ của đội chủ sân Old Trafford.

Cụ thể, MU sẽ biến De Gea trở thành thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới lên tới 400.000 bảng/tuần ngang với Alexis Sanchez. Bản hợp đồng hiện tại của thủ thành người Tây Ban Nha chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2020 và BLĐ MU muốn De Gea ở lại sân Old Trafford ít nhất 5 năm nữa.

Tuy nhiên, thương vụ gia hạn với cựu sao Atletico Madrid vẫn đang bị trì hoãn. Được biết, GĐTT Ed Woodward sẽ sớm ngồi lại với người đại diện của De Gea để hoàn tất mọi việc trước kỳ chuyển nhượng mùa hè tới. Bên cạnh thủ thành người Tây Ban Nha, MU cũng đang lên kế hoạch gia hạn với một vài trụ cột quan trọng khác như Luke Shaw, Ander Herrera hay Juan Mata.

Phong độ của MU đang được cải thiện dưới thời tân HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng là một trong những lý do để BLĐ MU tự tin sẽ giữ chân thành công De Gea ở lại sân Old Trafford. Rất có thể, việc MU có lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh mùa này để giành tấm vé dự Champions League hay không sẽ mang ý nghĩa quyết định tới khả năng gia hạn hợp đồng của thủ môn năm nay 28 tuổi.