Cụ thể, Takefusa Kubo là học viên của lò đào tạo La Masia nhưng không có được hợp đồng với đội 1 Barca vì đội bóng xứ Catalans đã vi phạm quy định về chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi. Do đó, cầu thủ được mệnh danh là ‘Messi Nhật Bản’ đã trở về quê nhà thi đấu trước khi gia nhập Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do. Tất nhiên Real sẽ mất một khoản phí nhỏ gọi là ‘chi phí đào tạo’ trả cho đội bóng sau cùng, FC Tokyo, theo quy định chuyển nhượng các cầu thủ dưới 24 tuổi của FIFA.

Takefusa Kubo gia nhập Barca từ năm 2011 và khi trở thành cầu thủ 18 tuổi hồi đầu tháng 6, anh đã có ý định gia nhập đội bóng cũ. Tuy nhiên, Barca không đáp ứng yêu cầu về lương của cầu thủ sinh năm 2001, và rất nhanh chóng Real đã nắm bắt được thời cơ.

Takefusa Kubo là một cái tên khá quen thuộc tại châu Á và ở Việt Nam. Năm 2016, cầu thủ này đã cùng ĐT U16 Nhật Bản thắng U16 Việt Nam với tỷ số 7-0, trong đó, Kubo ghi tới 2 bàn thắng dù chỉ thi đấu ở vị trí tiền vệ công. 16 tuổi, Kubo cùng đội U20 Nhật Bản dự giải U20 thế giới 2017 và trở thành trụ cột của đội. 2 năm sau, anh được thi đấu trong màu áo ĐTQG sau khi vào sân thay người đàn anh Minamino trong trận giao hữu gặp El Salvador.

Mới 18 tuổi nhưng Takefusa Kubo đã có tổng cộng 36 lần ra sân thi đấu ở J-League và các giải quốc nội như Cúp Hoàng Đế hay J-League Cup. Trong đó, anh có 7 bàn thắng. Mùa giải 2019 mới trôi qua chưa hết lượt đi nhưng Kubo đã có 13 lần ra sân/ 14 vòng đấu cho FC Tokyo, ghi được 4 bàn thắng.

Với việc chiêu mộ Takefusa Kubo, Real Madrid đã có 6 tân binh hè này và đó hầu hết đều là những cái tên vô cùng chất lượng.