U20 Hàn Quốc chỉ giành được ngôi vị Á quân tại U20 World Cup 2019 sau thất bại 1-3 trước U20 Ukraine ở trận chung kết, nhưng điều đó không thể ngăn cản Lee Kang-in giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Cầu thủ 18 tuổi này ghi 2 bàn và có 4 pha kiến tạo trong 7 trận và là nhạc trưởng thực sự ở trên sân của đội bóng Đông Á.

Năm 2017 khi U20 World Cup được tổ chức trên sân nhà, Hàn Quốc khi đó với sự xuất hiện của “Messi” Lee Seung-woo đã không có được một giải đấu thành công. Cầu thủ được đào tạo tại lò La Masia sau đó cũng đã rời Barca để tới Italy thi đấu, và người Hàn lại tiếp tục công cuộc tìm ra một nhân tố nổi bật khác ở lứa trẻ.

Lee Seung-woo đang đi đúng trên con đường để trở thành một cầu thủ giỏi, khi anh gây ấn tượng tại một giải đấu hàng đầu châu Âu và đã có một vị trí khá chắc chắn tại ĐTQG khi mới 21 tuổi, nhưng về tiềm năng, có lẽ anh cũng sẽ phải thừa nhận rằng người hậu bối của mình đang có tương lai xán lạn hơn. 

Lee Kang-in năm nay mới 18 tuổi nhưng đã là một trụ cột không chỉ ở ĐT U20 Hàn Quốc mà ở cả đội Valencia B. Anh cũng đã có 3 lần được ra sân ở La Liga cho đội hình chính của Valencia, trở thành cầu thủ trẻ nhất không phải là người Tây Ban Nha được ra mắt ở giải đấu này.

Ngay khi vừa tròn 18 tuổi vào tháng 2 năm nay, Lee Kang-in đã được Valencia ký một bản hợp đồng hậu hĩnh, với mức phí phá vỡ hợp đồng lên tới 80 triệu euro. Đó là điều mà người đàn anh Lee Seung-woo chưa thể có dù xuất thân từ lò đạo tạo danh tiếng hơn.

HLV Zidane và Real Madrid đã để ý tới Lee Kang-in, cùng với đó là nhiều CLB khác ở Hà Lan và Serie A. Nhưng Valencia chắc chắn sẽ không nhượng bộ và số tiền 80 triệu euro là một rào cản quá lớn cho các đội bóng khác muốn tiếp cận anh.