HLV Zidane đã khẳng định Gareth Bale không nằm trong kế hoạch phát triển đội bóng của ông. Theo nhiều nguồn tin, sau khi kền kền trắng bị loại khỏi Champions League, cả hai đã có cuộc gặp mặt để nói chuyện thẳng thắn. Ông thầy người Pháp muốn quyết định sớm để cầu thủ người xứ Wales có những tính toán về tương lai khi mùa giải kết thúc. 

MU từng là cái tên nổi lên với mong muốn bằng mọi giá đưa Bale về với sân Old Trafford. Tuy nhiên, khi mùa chuyển nhượng đang tới dần, quỷ đỏ nước Anh tỏ ra im ắng trong thương vụ này. Bởi vậy Bale vẫn chưa có được một nơi để tới sau khi rời đội bóng hoàng gia. 

Thế nhưng, mới đây, Tottenham đã nổi lên là đội bóng sẽ cữu rỗi Bale ở mùa giải tới. Spur đang đàm phán để có thể lấy lại Bale theo dạng cho mượn chỉ với chi phí 10 triệu bảng. 

Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang muốn đẩy Bale đi bằng mọi giá. Vậy nên theo tin từ Tây Ban Nha, Real Madrid sẽ sẵn sàng chịu thiệt để cầu thủ của mình tới nước Anh với điều kiện Tottenham sẽ phải chịu một nửa khoản lương 600.000 bảng mỗi tuần (trước thuế) của Bale.

Được biết, thương vụ này nhiều khả năng xảy ra khi BLĐ Tottenham mùa tới muốn bổ sung mạnh mẽ nguồn nhân lực. Cùng với đó, kền kền trắng muốn tạo quan hệ tới với Spur để nhắm tới Eriksen nếu như thương vụ Pogba không thành công.