Năm 2017, Neymar gia nhập PSG với mức giá ngất ngường 222 triệu Euro sau hàng loạt khâu lách luật khác nhau. Từ đó tới nay, đây vẫn là thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới. 

Thế nhưng, con số 222 triệu ấy dường như không hẳn là giá trị thực mà Neymar sở hữu. Theo nhiều trang chuyển nhượng uy tín, giá trị Neymar đang giảm mạnh. 

Hồi tháng 1 năm nay,  trang Marca đưa tin giá trị chuyển nhượng của Neymar giảm xuống còn 197 triệu euro. 

Và mới đây nhất, Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES Football Observatory đánh giá rằng giá trị của tiền đạo Brazil giảm mạnh xuống chỉ còn 120 đến 150 triệu. 

Nhiều nguyên nhân được đưa ra về sự giảm mạnh giá trị của Neymar. Hai lý do chính được chỉ ra trong số đó là do Neymar gặp chấn thương liên tiếp và những bê bối nơi hậu trường. 

Đặc biệt, những bê bối ngoài sân cỏ đang khiến Neymar gặp quá nhiều rắc rối. Anh bị cấm 3 trận ở mùa giải tới vì hành động đấm một cổ động viên. Mới nhất, "tiểu Pele" bị dính vào nghi vấn hiếp dâm. 

Trong khi đó, về vấn đề chuyên môn, Neymar gặp chấn thương liên tiếp và thậm chí đã không có mặt trong đội hình tuyển Brazil tham dự Copa America sau chấn thương gặp phải ở trận giao hữu với Qatar vừa qua.