Alexander Đặng là chân sút Việt kiều có bố là người Việt Nam, mẹ người Na Uy. Cây săn bàn sinh năm 1990 đang nổi lên như một trong những cầu thủ gốc Việt nổi bật đang thi đấu ở châu Âu. Cụ thể ở mùa giải 2018, Alexander Đặng đóng góp 13 bàn trong 29 trận ra sân cho CLB Nest-Sotra tại giải hạng Nhất Na Uy. 

Thành tích ấn tượng giúp Alexander Đặng lọt vào Top 6 Vua phá lưới và giúp đội bóng chủ quản đứng hạng 6 đủ điều kiện tham dự play-off thăng hạng. Tuy nhiên, Nest-Sotra bị thua ở loạt trận play-off và ngậm ngùi tiếp tục thi đấu ở giải hạng Nhất Na Uy năm 2019.

Được biết, giải Hạng Nhất Na Uy sẽ trở lại vào cuối tháng 3 tới. Trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, Alexander Đặng ghi tới 5 bàn trong tổng số 6 bàn thắng của đội nhà trong những trận giao hữu vừa qua. Hiệu suất ghi bàn ấn tượng cùng phong cách chơi bóng đơn giản nhưng hiệu quả đậm chất châu Âu từng giúp Alex lọt vào mắt xanh của tân binh V-League, CLB Viettel.

Chia sẻ trước báo giới, người đại diện của Alexander Đặng là ông Mikail Adampour cho biết tiền đạo này đang rất mong muốn được khoác áo ĐT Việt Nam. Nếu được VFF liên hệ đến CLB Nest-Sotra, Alexander Đặng sẽ tìm mọi cách để trở về quê hương khoác áo đội tuyển.

Nếu có sự xuất hiện của Alexander Đặng thì đây thật sự là một làn gió mới cho hàng công của ĐT Việt Nam trong bối cảnh đang thiếu đi những trung phong xuất sắc khi Anh Đức đã lớn tuổi còn Tiến Linh hay Hà Đức Chinh đều chưa đạt đến độ chín trong sự nghiệp.