ĐT Việt Nam không thể lên ngôi vô địch tại King 's Cup 2019. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã để thua Curacao trong trận chung kết trên chấm luân lưu, sau khi hòa 1-1 ở thời gian thi đấu chính thức.

Dẫu vậy, tờ SiamSport của Thái Lan vẫn đánh giá rất cao ĐT Việt Nam. Tờ báo này khẳng định, 'những chiến binh Sao vàng' giờ là số 1 Đông Nam Á với những cầu thủ toàn diện.

"ĐT Việt Nam giờ đang ở trên đỉnh của bóng đá Đông Nam Á. Họ không cần vô địch King's Cup để khẳng định điều đó. Thứ duy nhất bây giờ đội bóng này làm là ăn mừng, bởi họ không khác gì một nhà vô địch rồi.

Những ngôi sao như Quang Hải, Công Phượng,... dần tiến bộ theo từng ngày. Từ đó giúp ĐT Việt Nam có thể hoàn thiện hơn bao giờ hết. Chiến thắng của họ trước Thái Lan ở trận đấu trước đã cho thấy điều đó", SiamSport nhận xét.

Tờ SWMSport lại chỉ ra tầm quan trọng của HLV Park Hang Seo và cho rằng, ông không khác gì HLV Kiatisak lên ĐT Thái Lan. Trang báo này đánh giá: "Ông Park đã mang đến cho ĐT Việt Nam những thành tích đáng tự hào. HLV này và Kiatisak đều giống nhau ở điểm, đều thay đổi toàn bộ nền bóng đá bằng tài năng vốn có".

Sau khi King's Cup 2019 kết thúc, ĐT Việt Nam sẽ trở về nước và trả quân cho CLB. Đến tháng 9/2019, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập trung trở lại cho Vòng 2, Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.