Theo tiết lộ mới nhất của trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh, Công Phượng sẽ chính thức ký hợp đồng gia nhập đội bóng Bỉ Sint-Truidense vào ngày 5/7 tới. Buổi lễ ký kết do Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức và Giám đốc điều hành Sint-Truidense chủ trì.

Mức đãi ngộ của Công Phượng tại CLB mới không được tiết lộ. Tuy nhiên, có thể khẳng định, tiền đạo xứ Nghệ sẽ được hưởng những chế độ của một ngoại binh tại giải VĐQG Bỉ, được hỗ trợ chỗ ở và phương tiện đi lại.

Một vấn đề mà người hâm mộ Việt Nam cũng đang rất quan tâm là Công Phượng sẽ chọn số áo nào khi thi đấu cho Sint-Truidense? Công Phượng sẽ không có cơ hội chọn áo số 23, số áo của anh ở Incheon United hay số 14, 16 từng mặc ở đội tuyển Việt Nam. Lý do là bởi cả 3 số áo này đều đã có chủ.

Công Phượng chọn số áo độc lạ ở Sint-Truidense để tri ân bầu Đức?

Bầu Đức sẽ tiếp tục chủ trì buổi lễ đưa Công Phượng ra thi đấu ở nước ngoài

Tuy nhiên, tin vui cho Phượng là anh hoàn toàn có thể chọn số 10 vì theo danh sách đăng ký của Sint-Truidense ở mùa giải trước, số áo này vẫn đang bỏ trống.

Dẫu vậy, theo dự đoán của CĐV HAGL, rất có thể Công Phượng sẽ bỏ qua số 10 để chọn một số áo "độc lạ" khác. Đó là số 77. Lý do: Đây là biển số xe của Bình Định - nơi bầu Đức sinh ra và lớn lên. Khoác lên mình số 77 ở Sint-Truidense sẽ là hành động không thể ý nghĩa hơn để Công Phượng tri ân ông bầu phố Núi.

Ngoài ra, Phượng cũng có thể chọn số 84 theo mã vùng điện thoại quốc tế của Việt Nam, số 37 theo biển số xe Nghệ An. Lựa chọn cuối cùng của Công Phượng sẽ là số bao nhiêu? Chúng ta cùng chờ xem.