Tại King’s Cup 2019, ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đã có trận đấu giao hữu nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sẽ bắt đầu vào cuối năm. Mặc dù vậy, trong mắt giới chuyên môn và các CĐV, ý nghĩa thực sự của trận đấu kể trên là để tìm ra ‘nhà vua Đông Nam Á’ đích thực, đồng thời cũng là cơ hội để bóng đá Thái Lan ‘rửa mặt’ sau năm 2018 vô cùng thất vọng. 

Tuy vậy, người Thái đã không có được điều mình muốn. Họ nhận thất bại 0-1 trước Việt Nam sau bàn thua ở phút bù giờ, được ghi do công của Anh Đức. Thậm chí, ở trận tranh hạng 3, họ tiếp tục để thua Ấn Độ 1-0 và qua đó, không thể hoàn thành mục tiêu ‘phục thù’ như đã nêu trước giải.

Mặc dù thất bại nhưng HLV Sirisak Yodyardthai tỏ ra bất phục. Trong buổi họp báo sau trận, ông nói: “King’s Cup đã qua và giờ ĐT Thái Lan sẽ hướng tới vòng loại World Cup. Có thể Thái Lan sẽ gặp Việt Nam ở đó. Nếu điều này diễn ra, chúng tôi có thể đánh bại tuyển Việt Nam ở lần gặp nhau tiếp theo.

Chúng tôi xin lỗi NHM. Cả đội sẽ trở lại mạnh mẽ. Hiện nay, vấn đề là ĐT Thái Lan thiếu tiền đạo xuất sắc.”

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bắt đầu từ tháng 9/2019. Trước đó, buổi lễ bốc thăm sẽ diễn ra ở trung tuần tháng 7.