Ngày của bố hay Ngày của cha là ngày lễ được dùng để tôn vinh những người làm cha, tôn vinh cương vị làm bố. Trong Công giáo, ngày của cha được tổ chức vào ngày 19/3 kể từ thời Trung cổ.

Lễ kỷ niệm Ngày của cha được người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha mang đến Mỹ Latinh từ nhiều thế kỷ trước. Ở Mỹ và nhiều quốc gia khác ngày nay, Ngày của cha được kỷ niệm vào Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm. 

Năm 2019, Ngày của cha diễn ra vào Chủ nhật ngày 16/6. 

Nhân dịp này, các ngôi sao trên toàn thế giới đã có những hành động, lời chúc ý nghĩa dành cho cha của mình. Siêu sao Neymar của ĐT Brazil dính chấn thương không thể dự Copa America, anh chia sẻ bức hình đi cùng cha với thông điệp: Con sẽ sớm trở lại, cảm ơn bố đã luôn bên con.

Người làm cha sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành của con. Cha của trung vệ Mattijs De Ligt chia sẻ niềm hạnh phúc khi con trai nhận được sự quan tâm chuyển nhượng của nhiều đội bóng lớn. 

"Mattijs đang trong kỳ nghỉ, không có gì sẽ xảy ra bây giờ. Nó đang ở bên gia đình 24/24 và chúng tôi đang tận hưởng những gì tốt đẹp nhất sau một mùa giải bận rộn cùng Ajax", cha của De Ligt nói với truyền thông.

Tuy nhiên, cũng có những ông bố đã nhận được món quà không mong muốn trong ngày của cha. Điển hình là Steven Gerrard, cựu cầu thủ Liverpool đã chia sẻ bức hình con trai Little Lio của anh mặc áo Barcelona trong Ngày của cha trên tài khoản mạng xã hội có hơn 100 nghìn người theo dõi kèm dòng trạng thái: "Lio yêu quý Messi và tôi không thể nói gì thêm vào lúc này".