Thất bại trước B. Bình Dương ở cúp Quốc gia 2018 là trận thua đau đớn nhất với Hà Nội FC. Việc bị loại ở cúp Quốc gia khiến thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm không thể hoàn tất cú đúp danh hiệu quốc nội để khẳng định vị thế “độc cô cầu bại” tại Việt Nam.

Chính vì lẽ đó nên dù có nhiều sự điều chỉnh về mặt lực lượng để chuẩn bị cho cả đấu trường châu Á song đội trưởng Văn Quyết khẳng định sẽ không có chuyện Hà Nội FC buông ở Siêu cúp Quốc gia 2019. 

Những  cầu thủ được ra sân thi đấu dù bình thường chỉ đóng vai trò “kép phụ” vẫn sẽ thi đấu hết mình. Trên thực tế, trận gặp Becamex Bình Dương hôm nay là cơ hội không thể tốt hơn để những cầu thủ ít được đá chính ghi điểm trong mắt ban huấn luyện Hà Nội FC hòng tìm kiếm một vị trí chính thức khi mùa giải mới V League sắp sửa khởi tranh trở lại.

Bên cạnh mục tiêu giành phần thưởng cho đội vô địch trị giá lên tới 300 triệu đồng thì chiến thắng trước Bình Dương sẽ tạo cú hích tinh thần không nhỏ cho các cầu thủ Hà Nội FC trước chuyến làm khách của  Sơn Đông Lỗ Năng (Shandong Luneng) tại vòng play-off AFC Champions League vào ngày 19/2 tới.