Cụ thể, HLV Park Hang-seo muốn những trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ được thi đấu trên sân Thống Nhất (TPHCM), thay vì sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào thời điểm hiện tại. Theo ông thầy người Hàn, sân Mỹ Đình hiện nay mặt cỏ rất xấu, không thể đáp ứng yêu cầu thi đấu bóng đá quốc tế. Trong khi đó, sân Thống Nhất sở hữu điều kiện thi đấu tốt hơn, có phòng thay đồ, dàn đèn LED… với chất lượng cao, hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của đội tuyển.

VFF từ chối yêu cầu của HLV Park Hang-seo tại vòng loại World Cup 2022

Ngoài ra, vào thời điểm đó, HLV Park Hang-seo đang cùng với U22 Việt Nam tập trung ở Bình Dương. Vì thế, để tiện cho việc di chuyển và quản lý, ông muốn ĐT Việt Nam cũng sẽ thi đấu ở trong Nam. Hiện tại, thầy Park muốn trận đấu diễn ra ngày 14/11 sẽ được tổ chức tại TPHCM.

Mặc dù vậy, sau khi cân nhắc, VFF đã bác đề xuất của HLV Park Hang-seo. Theo lý do mà tổ chức này đưa ra, thời điểm tháng 11 diễn ra 2 trận đấu của ĐT Việt Nam trong vòng 5 ngày, nên việc di chuyển sẽ gây khó khăn. Ngoài ra, yếu tố về số lượng vé được bán ra cũng là một lý do mà dư luận tin rằng, VFF không muốn đưa ĐT Việt Nam rời xa sân Mỹ Đình.

Mặc dù vậy, sân Mỹ Đình đang nằm trong diện có thể bị LDBĐ châu Á (AFC) từ chối tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022 vì mặt sân không đảm bảo.