Kết quả Persja Jakarta vs Bình Dương (FT 0-0):

Trong bối cảnh Tiến Linh chấn thương, còn tiền đạo Anh Đức không đạt thể lực tốt nhất, HLV Trần Minh Chiến quyết định trao vị trí mũi nhọn cho Wander Luiz. Dưới sự lĩnh xướng của Wander Luiz, B. Bình Dương chơi áp đảo Persija ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Thậm chí Hồ Sỹ Giáp còn 1 lần đưa được bóng vào lưới đội chủ nhà, tuy nhiên trọng tài không công nhận bàn thắng. Những phút cuối, lần lượt Quang Tình và Anh Đức được tung vào sân nhưng B. Bình Dương vẫn không thể khoan thủng mành lưới đại diện Indonesia.

Bỏ lỡ nhiều cơ hội, B. Bình Dương chấp nhận chia điểm 0-0 ở trận mở màn AFC Cup 2019 với Persja Jakarta.

Kết quả Persja Jakarta vs Bình Dương (FT 0-0): Đại diện V-League chia điểm đáng tiếc

Kết quả Persja Jakarta vs Bình Dương (FT 0-0): Đại diện V-League chia điểm đáng tiếc

Kết quả Persja Jakarta vs Bình Dương (FT 0-0): Đại diện V-League chia điểm đáng tiếc

Nhận định Persja Jakarta vs Bình Dương:

So với thời điểm là bá chủ V-League giai đoạn 2014-2015, B. Bình Dương hiện tại đã suy yếu đi rất nhiều. Chelsea Việt Nam một thời không còn 'chạy đua vũ trang' để lao vào thị trường chuyển nhượng nữa, thay vào đó họ tin dùng những cựu binh như Anh Đức, Tấn Tài, Tấn Trường và đôn dần dần lứa trẻ lên.

Trong bối cảnh đó, chức vô địch Cúp Quốc gia 2018 là thành tựu to lớn với đội bóng đất Thủ. Họ vẫn là đối trọng đáng gờm ở giải quốc nội. Nhưng ở đấu trường AFC Cup 2019, B. Bình Dương vẫn bị xem là kẻ ngoài cuộc.

Trước chuyến làm khách trên sân Persja Jakarta, B. Bình Dương đã chơi 2 trận trong 5 ngày, đó là thất bại 0-2 trước Hà Nội FC ở Siêu cúp Quốc gia, và trận hòa 1-1 trước FLC Thanh Hóa ở vòng 1 V-League 2019. Khâu di chuyển sang Indonesia cũng khiến Anh Đức và các đồng đội suy giảm thể lực.

Trong khi đó, Persija chính là nhà ĐKVĐ giải Liga Indonesia và cả Cúp Quốc gia Indonesia. Họ là ứng viên số 1 ở bảng G AFC Cup 2019, khi có nền tảng tốt hơn các CLB khác như Bình Dương, Shan United (Myanmar) và Ceres (Philippines).

Đội hình Persja Jakarta có một chân sút đáng chú ý: Marko Simic. Simic từng có quãng thời gian chơi cho chính B. Bình Dương trước khi bôn ba qua các CLB khác ở Việt Nam như Long An, Đồng Tháp.