Ở lượt trận thứ 2 giải Tứ hùng JS Cup, U19 Việt Nam đụng độ U19 Maroc. Bên cạnh sức mạnh và thể lực, đại diện châu Phi còn đặc biệt khó chịu ở các pha tranh chấp.

Mỗi khi có tình huống giành bóng, cầu thủ Maroc không ngần ngại đá rắn, thậm chí đến mức thô bạo. Hệ quả là trọng tài chính đã phải rút 2 thẻ đỏ đuổi cầu thủ Maroc khỏi sân, dù đó chỉ là giải giao hữu của các cầu thủ trẻ.

Nạn nhân điển hình của U19 Maroc là tiền vệ Trương Tiến Anh. Cho dù trận đấu đã qua đi khoảng 1 tuần, cầu thủ này vẫn không khỏi bức xúc: 'Tôi tưởng đã bị đối phương đạp gãy chân. Đến giờ khi về Việt Nam, tôi vẫn còn đau ở gối và cổ chân'.

Hiện Tiến Anh vẫn chưa tập bình thường cùng đồng đội, mà phải tập riêng để hồi phục. Tiền vệ trẻ này đang tích cực hồi phục nhằm kịp có mặt trong chuyến tập huấn tại Quảng Châu vào giữa tháng 5 tới, trước khi tham dự VCK U19 Đông Nam Á tại Indonesia vào tháng 7.

Sau giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam sẽ tập luyện thêm 1 tháng trước khi bước vào VCK U19 châu Á 2018. Xen kẽ đó, VFF sẽ cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đi tập huấn ở Anh và Nhật Bản.