Đặt mục tiêu cọ xát là chính, U19 Việt Nam đã thi đấu hết mình trước U19 Mexico ở trận mở màn Giải U19 Suwon JS Cup 2018. Tuy nhiên, sự chênh lệch về đẳng cấp đã khiến cho đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn nhận thất bại 0-4. Không những vậy, tuyển Việt Nam còn gặp tổn thất về lực lượng do tiền vệ Lê Văn Xuân gặp chấn thương.

Chấn thương của Văn Xuân xuất phát từ một pha tranh chấp bóng và bị đầu gối của cầu thủ U19 Mexico thúc vào lưng. Cú va chạm này đã khiến Văn Xuân không thể tiếp tục thi đấu và phải nhập viện để kiểm tra. Theo bác sĩ của đội, Xuân bị mẻ xương sột sống nhưng may mắn là ở mức độ không cần phải tiến hành phẫu thuật.

Như vậy, không chỉ trong trận gặp U19 Maroc mà cả ở trận cuối gặp U19 Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không có sự phục vụ của Lê Văn Xuân do tiền vệ này đang được cố định phần xương cột sống và phải nghỉ hoàn toàn để điều trị trong vòng 4 đến 5 tuần. Tuy vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có những quân bài khác thay thế. 

Trước trận gặp U19 Maroc, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò đã họp và rút kinh nghiệm từ trận thua trước Mexico để có thể tạo nên bất ngờ ở lượt trận thứ 2 diễn ra lúc 18h00 ngày 20/4. Trận đấu giữa U19 Việt Nam vs U19 Maroc dự kiến sẽ được trực tiếp trên Bongdapro.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.