Trong bài viết có tựa: 'U23 Việt Nam cần thận trọng với tốc độ và sự sáng tạo của U23 Uzbekistan', tác giả Gabrien Tan đã nhấn mạnh vào những điểm mạnh của đại diện Trung Á.

'Sau 510 phút kỳ diệu, với những cú sút mãn nhãn, những phút giây kịch tính như phim và 2 loạt đấu súng ngoạn mục, U23 Việt Nam còn một trở ngại cuối cùng để lên ngôi vô địch U23 châu Á 2018. Đó sẽ là một trở ngại lớn mang tên Uzbekistan'.

Đi sau phân tích, cây viết Gabrien Tan đánh giá cao U23 Uzbekistan ở lối chơi quyến rũ bậc nhất giải đấu. Đại diện Trung Á có nhiều nhân tố kỹ thuật, với hàm lượng sáng tạo trong tấn công rất cao, đó là điều hàng thủ U23 Việt Nam cần hết sức dè chừng.

'Thủ quân Zabikhillo Urinboev là cầu thủ quan trọng nhất khu trung tuyến U23 Uzbekistan, anh có thể kiến tạo lẫn ghi bàn. Song những nhân tố còn lại như Khamdamov, Komilov hay Sidikov đều có thể tạo sóng gió cho khung thành đối phương'.

'Thế nhưng mối nguy lớn nhất của họ đến từ sát thủ Jasurbek Yakhshiboev, người đã có 3 bàn thắng ở VCK U23 châu Á 2018. Jasurbek Yakhshiboev sẽ đối mặt với Vũ Văn Thanh, hậu vệ trái của U23 Việt Nam - một cuộc đối đầu đáng chờ đợi'.

Đánh giá cao U23 Uzbekistan nhưng FOX Sports Asia không phủ nhận cơ hội của U23 Việt Nam: 'Hầu hết mọi người đều đánh giá U23 Việt Nam yếu thế hơn ở trận chung kết, nhưng đó là vị thế quen thuộc của họ ở mọi trận đấu tại giải năm nay. Chỉ cần một chiến thuật hợp lý, U23 Việt Nam sẽ làm nên điều kỳ diệu'.

Trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 27/1.