Tựa đề của bài viết là: 'Từ Việt Nam đến Thái Lan', trong đó BLV Jackie đã thừa nhận: 'Không chỉ riêng Thái Lan, toàn châu Á đã học được bài học bổ ích từ hành trình không tưởng của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á'.

Cây viết này tiếp tục dành những lời giàu cảm xúc cho U23 Việt Nam: 'Thầy trò HLV Park Hang-seo đã cống hiến những trận đấu kịch tính đến nghẹt thở, tạo ra quá nhiều cảm xúc, có cảm giác đây không chỉ là đội bóng của riêng Việt Nam nữa, là của chung khối ASEAN. Việt Nam đã tạo ra chuẩn mực mới cho cả nền bóng đá Đông Nam Á'.

Đi sâu phân tích, bài viết đặt câu hỏi về thất bại đáng tiếc của U23 Việt Nam tại SEA Games 29 cách đây vài tháng, đặc biệt là trận thua 0-3 trước chính U23 Thái Lan ở vòng bảng.

'Chẳng có sự thần kỳ nào cả, nếu tìm hiểu kỹ sự phát triển của bóng đá Việt Nam, bạn sẽ không ngạc nhiên về kỳ tích của họ'.

Siam Sport tiếp tục đưa ra những dẫn chứng hùng hồn cho thấy sự phát triển căn cơ của bóng đá trẻ Việt Nam: chính lứa Quang Hải, Bùi Tiến Dũng đã dự VCK World Cup U20 năm ngoái, và có những màn trình diễn ấn tượng.

Báo Thái Lan: U23 Việt Nam là chuẩn mực cho cả Đông Nam Á

HLV Park Hang-seo là sự khác biệt giữa U23 Thái Lan & U23 Việt Nam

Tờ báo Thái Lan cũng dành nhiều thời lượng để phân tích sự nghiệp HLV Park Hang-seo, cho rằng VFF đã xuất sắc chọn được một HLV quá thích hợp.

'Ông Park không phải ai xa lạ, khi từng cùng HLV Guus Hiddink đưa ĐT Hàn Quốc vào tới bán kết World Cup 2002. Lần này ông lại viết tiếp một câu chuyện cổ tích khác, thậm chí vào tới chung kết cùng U23 Việt Nam'.