ĐT Thái Lan vừa để thua 0-1 trước Việt Nam ở ngay trận mở màn King's Cup 2019. Bàn thắng của Anh Đức với sự 'giúp sức' của thủ thành Kawin ở phút 90+4, đã gieo sầu cho 'Bầy Voi chiến'.

Dẫu vậy, một điểm khá bất ngờ khi tiền đạo Supachai Jaided của ĐT Thái Lan giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận từ Ban tổ chức. Nếu nhìn vào toàn bộ trận đấu, có thể thấy chân sút này không mấy xứng đáng với giải thưởng trên.

Supachai Jaided được đá chính từ đầu, nhưng không chơi trọn cả trận. Anh bị thay ra ở cuối hiệp 2 để nhường chỗ cho Supanat. Trong suốt hơn 80 phút có mặt trên sân, tiền đạo đang thuộc biên chế Buriram United chỉ có tình huống sút trúng cột dọc khung thành của Văn Lâm ở hiệp 1 là đáng chú ý.

Cần phải biết, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận thường được trao cho chân sút của đội chiến thắng, thay vì bên thua trận. Tuy nhiên, đây có lẽ là một động thái an ủi của BTC tới ĐT Thái Lan, sau thất bại đầy tủi hổ trước Việt Nam.

Chính Supachai Jaided cũng chẳng mấy vui vẻ gì với giải thưởng này. Cầu thủ từng nhận thẻ đỏ do đấm Đình Trọng tại VL U23 châu Á đã nhận cúp với vẻ mặt buồn thui, và đi ngay vào đường hầm sau khi chụp ảnh.