Tristan Đỗ sinh năm 1993 tại Paris, Pháp. Ông nội và bà nội của Tristan Đỗ là người Việt Nam, di cư sang Thái Lan kể từ khi còn nhỏ. Sau đó, bố của Tristan Đỗ được sinh ra ở Thái Lan. Nhờ mối quan hệ tốt với người Pháp, bố của Tristan đi du học và lấy vợ rồi định cư ở ‘Kinh đô ánh sáng’, sinh ra Tristan Đỗ. Sau này, cậu bé sinh năm 1993 lớn lên, học tập và tập luyện tại quốc gia châu Âu kể trên.

Sự nghiệp bóng đá của Tristan Đỗ bắt đầu năm 2010 khi gia nhập lò đào tạo RC Strasbourg, sau đó anh thuộc biên chế CLB Lorient. Không có được chỗ đứng ở giải hạng 2 Pháp, Tristan Đỗ gia nhập các đội bóng hạng 3 trước khi trở về Thái Lan khoác áo CLB BEC Tero. Màn trình diễn ấn tượng của cầu thủ này giúp anh được CLB Muangthong United mua lại và HLV Kiatisuk gọi lên ĐTQG.

Thực tế, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã biết đến sự xuất hiện của Tristan Đỗ từ lâu. Năm 2014, VFF đã tiếp cận cầu thủ này nhằm thuyết phục anh thi đấu cho ĐT U23 Việt Nam dự SEA Games 2015, tuy nhiên, Tristan Đỗ đã từ chối để khoác áo Thái Lan, nơi sinh ra cha của anh. Đây cũng là thành quả của HLV Kiatisuk khi đã có thể thuyết phục anh thi đấu cho ĐT Thái Lan thay vì ĐT Việt Nam.

Sự xuất hiện của Tristan Đỗ khi đó tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trên ĐTQG Thái Lan, khi có tới 3 cầu thủ xuất sắc cho 2 vị trí hậu vệ cánh là Tristan, Theerathon và Narubadin. Sau này, Tristan Đỗ chiếm được suất đá chính của Narubadin và bản thân hậu vệ này cũng sa sút vì những chấn thương dài hạn.

Ở trận gặp ĐT Việt Nam vừa qua, Tristan Đỗ thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải. Đối đầu với anh là Đoàn Văn Hậu, một hậu vệ trái đang thi đấu rất ấn tượng. Cả hai đã có những màn so kè vô cùng quyết liệt ở trên sân. Thật khó để có thể nói bên nào đã giành chiến thắng nhưng chung cuộc, ĐT Việt Nam là đội đã giành tấm vé lọt vào trận chung kết.