Theo đó, HLV Park Hang-seo không quá bất ngờ về việc U23 Việt Nam liên tiếp tạo nên những kỳ tích ở vòng chung kết U23 châu Á 2018, kể cả việc trở thành 1 trong 2 đội mạnh nhất giải đấu. Bởi trong mắt nhà cầm quân người Hàn Quốc, các cầu thủ của Việt Nam có tiềm năng về bóng đá, thậm chí còn nhỉnh hơn cả Thái Lan.

“Khi gặp các cầu thủ của Việt Nam lần đầu tiên, tôi thực sự ngỡ ngàng. Họ có tốc độ tuyệt vời cùng kỹ thuật và thể hình đẹp.

Nhưng chính họ không hề biết rằng mình chất lượng như thế nào. Nói cách khác, họ không biết tiềm năng của họ rất tốt trong cả so sánh với Thái Lan, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Điều đó khiến họ mất tự tin”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Ấn tượng thứ hai của vị ‘kiến trúc sư trưởng’ cho thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 về các học trò là họ đều thực sự muốn ‘chơi bóng’ theo đúng nghĩa đen. Họ muốn tận hưởng trận trận đấu và thống trị trận đấu như cách mà Barca vẫn thường làm.

“Tôi thấy hầu hết các cầu thủ của Việt Nam đều muốn ‘chơi bóng’ thực sự. Họ muốn trở nên giống như Barca”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói tiếp.

Cuối buổi phỏng vấn, HLV Park Hang-seo không quên nhấn mạnh rằng ông và các học trò sẽ nỗ lực hết mình để U23 Việt Nam giành chiến thắng ở trận chung kết với U23 Uzebekistan.