ĐT Việt Nam đã ra về sau King's Cup 2019 bằng tấm huy chương bạc. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã để thua Curacao trong trận chung kết trên chấm luân lưu, sau khi hòa 1-1 ở thời gian thi đấu chính thức.

Tuy vậy, với những gì đã thể hiện, các cầu thủ ĐT Việt Nam còn được nhiều hơn là một danh hiệu. Thậm chí, những Quang Hải, Văn Hậu,... còn có thể lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch viên châu Âu.

Những giải đấu giao hữu của các ĐT như King's Cup không đơn thuần chỉ diễn ra về mặt tổ chức. Nó còn là nơi giới thiệu những gương mặt triển vọng cho những đội bóng lớn, khi họ sở hữu hệ thống tuyển trạch có mặt tại khắp nơi trên thế giới.

Còn nhớ cách đây 2 năm, ở giải M-150 cũng diễn ra trên đất Thái, những Công Phượng, Xuân Trường,... đã nhận được những lời mời thi đấu từ một số CLB thuộc Bundesliga hay La Liga. Đó mới chỉ là giải đấu ở cấp độ U23.

Ở King's Cup 2019, đặc biệt là trận đấu với Curacao, các cầu thủ ĐT Việt Nam đã thể hiện được phần lớn những điểm mạnh về tốc độ, kỹ thuật. Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu đá ngang ngửa với những ngôi sao châu Âu như Leandro Bacuna, Cuco Martina,... Và vì thế, có thể tin tưởng vào tương lai tốt hơn cho các chân sút, một khi họ được thử sức tại trời Âu.