Trận chung kết King’s Cup 2019 đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Các cầu thủ Curacao là những người có bàn mở tỷ số trước ở đầu hiệp 2, nhưng Đức Huy đã gỡ hòa bằng một cú cứa lòng bóng sệt đẹp mắt. Bước vào loạt đấu súng, Công Phượng là người duy nhất sút hỏng khiến chúng ta chỉ giành ngôi Á quân.

Trên sân lúc này, có khá đông CĐV Việt Nam, nhưng bất ngờ xuất hiện một nhóm nhỏ CĐV mang cờ Curacao ra cổ vũ. Curacao là một quốc đảo chỉ có hơn 100.000 dân nằm ở tận Caribe, cách Thái Lan nửa vòng trái đất nên sự xuất hiện của nhóm này là rất bất ngờ.

Sau này, NHM phát hiện ra đây là những CĐV Thái Lan còn sót lại sau khi xem trận tranh hạng 3 giữa Thái Lan và Ấn Độ. Họ vẫn còn mặc áo đấu màu vàng của ĐT Thái Lan nhưng lại đang cổ vũ ĐT Curacao. Nhóm CĐV này tỏ ra rất phấn khích và liên tục làm náo loạn trên sân, nhất là sau khi Công Phượng đá hỏng 11m.

Vì thế, hậu vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải, người đá của penalty sau đó cho Việt Nam đã có hành động đáp trả. Sau khi ghi bàn, anh hướng về phía các CĐV Thái Lan kể trên và ra dấu im lặng. Rõ ràng sự cổ vũ của các CĐV Thái Lan cho Curacao không gì khác xuất phát từ hiềm khích với ĐT Việt Nam, nhất là sau trận thua ở vòng đấu trước.