ĐT Curacao đã vượt qua Việt Nam để lên ngôi vô địch King's Cup 2019. Đội bóng vùng Caribe đã giành thắng lợi 5-4 trên chấm luân lưu, sau khi hòa 1-1 ở 90 phút. Công Phượng là người sút hỏng phạt đền duy nhất của ĐT Việt Nam.

Dù vậy, tiền đạo sinh năm 1995 vẫn được nhận những lời khen ngợi từ đối thủ. Trả lời phỏng vấn sau trận, HLV trưởng của ĐT Curacao, ông Remko Bicentini cho biết rằng, ông rất ấn tượng với Công Phượng. Đồng thời khẳng định ĐT Việt Nam là đội bóng mạnh.

"Chúng tôi gặp nhiều khó khăn trước ĐT Việt Nam ngay từ những phút đầu thi đấu. Đội bóng này có nhiều cầu thủ tốt, điển hình như thủ môn (Văn Lâm) và cầu thủ số 10 (Công Phượng). 

Số 10 của họ rất kỹ thuật và xông xáo. Hàng phòng ngự của chúng tôi đã phải rất vất vả để có thể theo kèm và bám đuổi anh ta. Tôi đã phải điều chỉnh một vài nhân sự trong hiệp 2 để kiềm tỏa cầu thủ này. Bên cạnh đó, thủ môn của họ cũng chơi tốt, khiến các chân sút Curacao khó dứt điểm", HLV Bicentini cho hay.

Sau trận đấu kể trên, ĐT Việt Nam đã quyết định không dự họp báo. Lí do bởi thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường về quê nhà từ khá sớm trong ngày hôm nay (9/6).