Đình Trọng đã phải rời sân trong nước mắt trong trận đấu giữa Hà Nội FC vs HAGL. Kết quả xác định chấn thương cho thấy, cho thấy anh bị đứt dây chằng chéo trước. Trung vệ sinh năm 1997 sẽ phải phẫu thuật, và cần ít nhất sáu tháng để hồi phục.

Đây là dạng vết thương rất nguy hiểm cho các cầu thủ. Cần phải biết, huyền thoại Ronaldo 'béo' từng dính tình trạng tương tự khi còn khoác áo Inter Milan, khiến anh phải mất tới hơn 1 năm để hồi phục, và sau đó là mất sự nghiệp đỉnh cao.

Với chấn thương này, Đình Trọng chắc chắn sẽ kết thúc sớm V-League 2019 cùng CLB Hà Nội. Nguy cơ bỏ qua Sea Games 30 vào cuối năm của cầu thủ này cũng khá cao, khi giải đấu sẽ diễn ra vào cuối tháng 11.

Cần biết rằng, Đình Trọng vừa phải trải qua quãng thời gian điều trị chấn thương rạn xương mác gặp phải hồi AFF Cup 2018. Anh cũng đã phải sang Hàn Quốc để chữa trị và hồi phục, trước khi trở lại thi đấu vào tháng 3 năm nay.

Sự vắng mặt của trung vệ 23 tuổi là tổn thất lớn với bóng đá Việt Nam. Đình Trọng được HLV Park Hang-seo coi là nhân tố chủ chốt ở hàng phòng ngư trong chiến dịch sắp tới cùng ĐTQG và U23 Việt Nam.