Văn Hậu đã gặp phải chấn thương trong trận hòa 0-0 giữa U23 Việt Nam và U23 Syria ở vòng bảng. Anh không thể góp mặt ở trận tứ kết mà các đồng đội đã đánh bại U23 Iraq trên chấm penalty định mệnh.

Ở trận đấu này, HLV Park Hang-seo đã bố trí Xuân Mạnh đá thay Văn Hậu và cầu thủ có sở trường thi đấu ở vị trí tiền vệ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tài năng trẻ 21 tuổi đang đầu quân cho SLNA gần như sẽ tiếp tục được tin tưởng ở trận bán kết với U23 Qatar.

Phan Văn Đức sau màn trình diễn ấn tượng trước U23 Iraq nhiều khả năng cũng sẽ có tên trong đội hình xuất phát vào chiều nay. Anh cùng Công Phượng và Quang Hải sẽ hợp thành bộ ba tấn công của U23 Việt Nam.

Về cơ bản, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã định ra bộ khung của U23 Việt Nam từ trước khi vòng chung kết U23 châu Á 2018 khởi tranh. Và những lựa chọn của ông Park đã mang lại thành công lớn cho đại diện của khu vực Đông Nam Á ở giải đấu lịch sử này.

Đội hình dự diến của U23 Việt Nam trong trận bán kết với U23 Qatar (3-4-3):

Bùi Tiến Dũng; Tiến Dũng, Đình Trọng Duy Mạnh; Văn Thanh, Xuân Trường, Đức Huy, Xuân Mạnh; Quang Hải, Công Phượng, Phan Văn Đức