Sau khi vượt qua cửa ải Thái Lan đầy kịch tính, ĐT Việt Nam sẽ phải đối đầu với một Curacao được đánh giá còn mạnh hơn nhiều. Đội bóng vùng Caribe đã thị uy sức mạnh của mình trong trận đấu với Ấn Độ. Không cần tung ra quá nhiều sức, họ vẫn hạ đẹp đối phương với tỉ số 3-1.

Sức mạnh của Curacao đến từ ưu thế về mặt thể lực cũng như chất lượng từ những chân sút có tiếng. Điển hình là Leandro Bacuna, người hiện đang khoác áo Cardiff City, hay Cuco Martina, cựu hậu vệ Everton.

Với Bacuna, anh thực sự là ngòi nổ chính của Curacao, với sự cơ động và khả năng quán xuyến tuyến giữa cực tốt. Cuộc chiến ở khu vực này có thể sẽ định đoạt cả trận đấu. Và đối với ĐT Việt Nam, có lẽ HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào Tuấn Anh.

Ở trận đấu với Thái Lan, Tuấn Anh được đá chính từ đầu và đã có hơn 80 phút thi đấu khá tròn vai. Trong nhiệm vụ tới, đội trưởng của HAGL sẽ gánh trách nhiệm kiềm tỏa được Bacuna, bằng những pha bóng kỹ thuật của mình.

Việc tranh chấp tay đôi sẽ khá khó khăn, vì thế, việc bổ sung thêm một cầu thủ có khả năng phòng ngự tốt cùng Tuấn Anh sẽ là phương án cần thiết. Không loại trừ khả năng, ông Park sẽ đẩy Quế Ngọc Hải hoặc Đỗ Duy Mạnh lên chơi như một tiền vệ mỏ neo, nhằm gia cố tuyến giữa.

Đội hình của ĐT Việt Nam có thể sẽ thay đổi không ít trong trận tới, bởi mục đích chính mà HLV Park Hang Seo đặt ra từ đầu giải là để thử nghiệm. Những Nguyên Mạnh, Văn Kiên, Minh Vương hay Đức Chinh vì thế có thể được sử dụng trong trận tới.

Đội hình ra sân chính thức Việt Nam vs Curacao

Thủ môn: Đặng Văn Lâm Hậu vệ: Trọng Hoàng, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu Tiền vệ: Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải Tiền đạo: Văn Toàn, Công Phượng.