Sau khi chính thức nhậm chức thuyền trưởng Thái Lan, HLV Akira Nishino tự tin tuyên bố: "Tôi nghĩ chỉ cần 10 ngày là đủ để chuẩn bị và đánh bại ĐT Việt Nam".

Nhiều người cho rằng phát biểu của chiến lược gia người Nhật Bản chỉ nhằm mục đích giúp ông giải tỏa áp lực trước kỳ vọng ngày càng lớn của CĐV Thái Lan. Tuy nhiên, thực tế ông Akira Nishino đang được tạo điều kiện thuận lợi nhất để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 5/9.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho HLV Akira Nishino quyền tự quyết việc chọn sân vận động diễn ra trận Thái Lan vs Việt Nam. Được biết vào ngày 24/7, vị thuyền trưởng 64 tuổi sẽ đi thị sát một lượt để lựa chọn sân đấu ưng ý nhất.

Lợi thế tiếp theo dành cho ĐT Thái Lan cũng là bất lợi lớn với ĐT Việt Nam là thời gian chuẩn bị. Theo đó, giải VĐQG Thái Lan sẽ chính thúc kết thúc vào ngày 25/8. Điều này tạo điều kiện cho Voi chiến có đúng 10 ngày tập trung như ông Akira Nishino mong đợi.

Trong khi đó V-League 2019 phải đến chiều tối 1/9 mới chính thức hạ màn. Như vậy, ĐT Việt Nam chỉ có thể tập trung và lên đường sang Thái Lan vào ngày 2/9. HLV Park Hang Seo và các học trò có chưa đầy 3 ngày để di chuyển, làm quen sân và điều kiện thời tiết tại Thái Lan.

Hiện tại, người hâm mộ đang rất hy vọng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có thể thống nhất đổi lịch thi đấu V-League, giúp ĐT Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị hơn cho trận ra quân ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam gặp bất lợi lớn khi đấu Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022