Trong trận đấu giữa Hà Nội FC với Thanh Hoá tại vòng 9 V-League 2019, Duy Mạnh đã gặp chấn thương nặng và phải rời sân ngay khi hiệp 1 kết thúc. Chẩn đoán cụ thể, trung vệ này được xác định bị phù nề dây chằng và viêm xương sụn. 

Chấn thương sẽ khiến Duy Mạnh mất từ 2-3 tuần để phục hồi. Dự kiến vào cuối tháng 5, cầu thủ của Hà Nội FC mới có thể quay trở lại thi đấu. 

Đây là điều đáng lo cho bản thân Duy Mạnh trong bối cảnh đợt tập trung đội tuyển quốc gia đang tới gần. Thời điểm Mạnh bình phục hoàn toàn cũng là lúc huấn luyện viên Park Hang-seo chốt danh sách tuyển Việt Nam dự giải giao hữu King's Cup tại Thái Lan. 

Bởi vậy, cơ hội được triệu tập lên tuyển của cầu thủ gốc Đông Anh trở nên mong manh. Chỉ cần hồi phục chậm hay chấn thương có biến chứng, Duy Mạnh sẽ nhiều khả năng không được triệu tập lên tuyển và bỏ lỡ cơ hội đối đầu Thái Lan tại King's Cup vào ngày 5/6 tới. 

Duy Mạnh đang nắm vai trò quan trọng ở cả Hà Nội FC cũng như đội tuyển quốc gia. Tại câu lạc bộ, anh là sự lựa chọn khó có thể bị thay thế. V-League 2019, Mạnh đã thi đấu tất cả các trận đấu của đội bóng thủ đô sau 9 vòng.

Ở đội tuyển Việt Nam, Duy Mạnh cũng là một mắt xích quan trọng. Dưới thời HLV Park Hang-seo, anh là một trong những sự lựa chọn yêu thích ở hàng trung vệ 3 người. Những giải đấu thành công vừa qua, Duy Mạnh luôn có mặt và nắm trọn một suất đá chính.