Thực ra trước khi U23 Việt Nam gây liên tiếp những chấn động ở U23 châu Á 2018, U23 Malaysia mới là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành quyền vào vòng knock out giải đấu này.

Tuy thúc thủ trước U23 Hàn Quốc 1-2 ở tứ kết, song màn trình diễn của U23 Malaysia vẫn hết sức ấn tượng. Nối tiếp thành tựu của người hàng xóm Đông Nam Á, U23 Việt Nam đi một mạch đến trận chung kết sau khi đánh bại những gã khổng lồ như Australia, Iraq, Qatar.

Ghen tỵ với U23 Việt Nam, HLV Malaysia đi du học để tìm bí quyết thành công

Theo HLV Ong Kim Swee, bóng đá Malaysia hoàn toàn có thể giành được những chiến công tương tự U23 Việt Nam trong tương lai.

'Bóng đá Malaysia cần làm việc chăm chỉ hơn để có những thành quả tốt. Việt Nam có những cầu thủ kỹ thuật, nhanh nhẹn, nhưng nếu không có kỷ luật tốt thì họ không thể vào đến chung kết', thuyền trưởng U23 Malaysia chia sẻ.

Với tham vọng giành vé dự Olympic 2020, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã lên kế hoạch cho HLV Ong Kim Swee đến CLB Atletico Madrid tập huấn trong 1-2 tháng để nâng cao trình độ. Theo Chủ tịch FAM Tunku, khi trở về, HLV Ong Kim Swee sẽ nâng cao trình độ bóng đá Malaysia.

Một chiến lược nữa của bóng đá Malaysia là đưa các cầu thủ sang nước ngoài thi đấu, đặc biệt là lứa U23. Theo ông Tunku, điều này sẽ giúp các cầu thủ Malaysia tích lũy kinh nghiệm, mang lại lợi ích lâu dài cho ĐTQG.