Dù mới sống ở Việt Nam trong một thời gian chưa dài, GĐKY Gede thừa nhận ông thích thú với cuộc sống tại dải đất hình chữ S và đặc biệt là Tết cổ truyền.
Nhà cầm quân người Đức có cách đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất độc đáo hơn tất thảy những huấn luyện viên ngoại đang làm việc tại Việt Nam.

"Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi làm việc tại đất nước của các bạn. Nhịp sống cũng như tính cách của người Hà Nội nói riêng cũng như người Việt Nam nói chung làm tôi rất thích thú", ông Gede cho biết.

"Tết cổ truyền của Việt Nam rất thú vị! Tôi đã được đến nhà nhiều người bạn và thấy các thành viên trong gia đình rất quan tâm đến nhau, từ cách bảo ban nhau về bữa ăn hay cách rủ nhau đến thăm từng nhà.

Không khí đầm ấm và vui vẻ giữa những người thân khiến tôi xúc động và cảm thấy may mắn được sống cùng những ngày đầu xuân của các bạn".

Cũng vì mến đất nước và con người Việt Nam, GĐKT Gede đã đưa cả vợ sang sống cùng. Ông tiết lộ rằng bản thân thường xuyên đưa bà xã đi ăn những đặc sản của Việt Nam như phở Hà Nội.