Cụ thể, VPF quyết định lùi lịch vòng 23 V-League 2019 để giúp đội tuyển Việt Nam có thêm thời gian hội quân và tập luyện.

Nếu theo lịch ban đầu, vòng đấu này sẽ được diễn ra vào các ngày 30, 31/8 và 1/9. Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có khoảng 3 ngày để tập luyện trước khi bước vào trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 ngày 5/9.

Hiện sau khi đổi lịch, vòng 23 V-League 2019 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9. Và đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm khoảng 6 ngày để tập trung cho trận đấu đầu tiên tại Vòng loại World Cup 2022.

Trước đối thủ Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo đặt quyết tâm lớn đánh bại đối thủ để giành 3 điểm đầu tiên tại bảng đấu này. Bên cạnh đó, đánh bại đội bóng xứ chùa vàng với HLV người Nhật từng dự World Cup, tuyển Việt nam một lần nữa khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á của mình.

Hiện thời gian tập trung và hội quân đều là vấn đề chung của các đội tuyển Đông Nam Á khi giải quốc nội vẫn đang diễn ra. Được biết, Thái Lan cũng chỉ có 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam.

Giúp tuyển Việt Nam hạ Thái Lan, BTC V-League quyết định làm điều này