Sau đợt tập trung ĐTQG đầu tháng 6 vừa qua, ông Park Hang-seo tiếp tục có thời gian rảnh rỗi trong khoảng 3 tháng trước khi đội tuyển tập trung trở lại tại vòng loại World Cup 2022. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục cần mẫn với công việc đi thị sát các cầu thủ tại V-League nhưng cũng khong quên tham dự các chương trình giao lưu với NHM. Tại đây, ông thường chia sẻ những chi tiết bất ngờ.

Mới đây nhất khi có một chương trình giao lưu giữa HLV Park Hang-seo và khán giả TP.HCM, thầy Park đã có những chia sẻ thú vị về Phạm Đức Huy, cậu học trò cưng từ đội U23 tới ĐTQG Việt Nam. Ông nói: “Tôi đã chọn Đức Huy đá 11m ở King’s Cup, nhưng cậu ấy nói ‘không không’ và xua tay. Đức Huy sợ không đá thành công vì áp lực rất lớn. Tôi lúc đó cũng rất hồi hộp. Dù đã penalty tỷ lệ vào khá cao nhưng bạn cần tự tin, người nào mà hồi hộp quá là không được. Vì thế tôi không chọn cậu ấy.

Đối với người tham gia đá 11m thì áp lực lắm. Đó là cuộc chiến tâm lý giữa hai nhân vật góp mặt: thủ môn và người thực hiện. Các cầu thủ phải đánh lừa được thủ môn trong khi vẫn đưa được bóng vào lưới, trong khi đó thủ môn phải phán đoán được hành động của đối phương.”

Hiện tại, các cầu thủ sẽ tập trung thi đấu ở V-League 2019 cho tới đợt tập trung ĐTQG cuối tháng 9 tới.