Theo tiết lộ của Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang-seo đã khóc không chỉ một mà đến 2 lần sau khi cùng U23 Việt Nam cầm hòa U23 Syria ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng giải vô địch U23 châu Á 2018 để giành quyền lọt vào tứ kết.

Nhưng đêm qua, ông thầy người Hàn Quốc đã không che giấu những giọt nước mắt hạnh phúc ấy sau khi U23 Việt Nam khuất phục U23 Iraq trên chấm penalty đầy cân não.

“Các cầu thủ đã nỗ lực tối đa, và kết quả hôm nay hoàn toàn xứng đáng. Tôi không biết điều thần kỳ còn tiếp tục hay không nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết khả năng”, ông Park nghẹn ngào chia sẻ.

Bình tĩnh hơn một chút, nhà cầm quân tới từ Hàn Quốc thừa nhận U23 Việt Nam đã có một chiến thắng xứng đáng bởi ông và các học trò tin vào điều này và đã chuẩn bị chu đáo để một lần nữa làm nên lịch sử trên đất Trung Quốc.

“Tôi không bất ngờ bởi tôi luôn nghĩ rằng các cầu thủ của mình đủ khả năng giành chiến thắng. Họ cũng luôn có niềm tin vào điều đó và hôm nay họ đã chứng tỏ được khả năng của mình”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng bán kết là U23 Qatar, một đại diện khác đến từ khu vực Tây Á. Trước đó, U23 Qatar đã đánh bại U23 Palestine với tỉ số 3-2 ở trận tứ kết thứ 2 của vòng chung kết U23 châu Á 2018.