Như đã biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và phía HLV Park Hang-seo đã có một buổi gặp gỡ, bàn về vấn đề ký hợp đồng mới giữa hai bên. Đã có rất nhiều thông tin xung quanh cuộc họp này, trong đó, vấn đề lương, thưởng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc được nói đến nhiều nhất.

Tuy nhiên, theo HLV Park Hang-seo, hai bên chưa hề nói đến vấn đề tiền bạc trong buổi gặp gỡ đầu tiên, và đây cũng không phải là yếu tố quan trọng nhất trong buổi đàm phán: “Tôi không muốn nói chuyện tiền bạc trong buổi nói chuyện đầu tiên với VFF. Tôi muốn biết mục tiêu và kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Chúng tôi đã nói chuyện về tầm nhìn và chiến lược.

HLV Park Hang-seo: ‘Tiền không quan trọng bằng tham vọng của bóng đá Việt’

Công việc của tôi tại đây vẫn còn dang dở. Bản thân muốn giành thêm những thành công hơn nữa tại Việt Nam. Báo chí cho rằng chúng tôi có khúc mắc trong chuyện lương thưởng. Điều này là không chính xác. Tôi hiểu tình hình tài chính của VFF thời điểm hiện tại” – Ông Park nói.

Trước đó, phía HLV Park Hang-seo, mà chủ yếu là người đại diện Lee Dong-jun đã có những trao đổi với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trong buổi trò chuyện kéo dài 4 tiếng. Ông Lê Hoài Anh gợi ý một bản hợp đồng kéo dài 3 năm với mức lương 50.000 USD sau thuế (khoảng 77.000 USD trước thuế), ông Lee Dong-jun cho biết sẽ tham khảo thêm ý kiến của ông Park.

Tại ĐTQG Việt Nam hiện tại ông Park nhận được nhiều chế độ đặc biệt. VFF gần như đồng ý với mọi phương án bổ sung nhân sự người Hàn Quốc của ông thầy 60 tuổi, kèm theo việc được đề xuất mức lương cao hơn so với HLV đương nhiệm của ĐTQG Hàn Quốc.

Hiện chưa rõ khi nào VFF và phía HLV Park Hang-seo tiếp tục đàm phán.