Giải đấu King’s Cup 2006 rất đặc biệt với ĐT Thái Lan, khi đây là năm kỷ niệm 60 năm trị vì của nhà vua nước này. Bên cạnh đó, nhiệm vụ của Kiatisak và các đồng đội cũng rấy nặng nề sau đúng 10 năm chưa một lần vô địch giải đấu truyền thống.

Những đội tuyển được Thái Lan mời khi ấy gồm có Việt Nam, Kazakhstan và Singapore. Thể thức khi đó là vòng tròn một lượt tính điểm, sau đó chọn 2 đội nhất nhì để bước vào trận chung kết.

ĐT Việt Nam khi đó được dẫn dắt bởi HLV Alfred Riedl cũng đang có phong độ tốt trước thềm Asian Cup và AFF Cup 2007. Đội hình của chiến lược gia người Áo cũng sở hữu những cầu thủ trẻ tài năng như Lê Công Vinh, Phan Thanh Bình, Lê Tấn Tài....

Tuy vậy, cái 'dớp' Thái Lan vẫn không được ĐT Việt Nam vượt qua. Gặp nhau tại hai trận đấu gồm một trận vòng bảng và 1 trận chung kết, thầy trò HLV Alfred Riedl đều để thua lần lượt với các tỉ số 1-2 và 1-3. Người ghi tất cả các bàn thắng cho ĐT Việt Nam là Phan Thanh Bình.

Sau 13 năm, Việt Nam vs Thái Lan mới có dịp gặp lại nhau ở giải King's Cup 2019. Lứa thế hệ trước hiện tại chỉ còn 2 cầu thủ là Teerasil Dangda (Thái Lan) và Nguyễn Anh Đức (Việt Nam). 

Trong quá khứ, hai đội đã gặp nhau tổng cộng 21 lần. Thái Lan đang chiếm thế vượt trội hoàn toàn với 15 chiến thắng. Trong khi số trận thắng của ĐT Việt Nam chỉ là 2 lần.