Có lẽ những người giàu trí tưởng tượng nhất cũng không thể nghĩ ra kịch bản kịch tính hơn cho U23 Việt Nam: chúng ta một lần nữa rượt đuổi tỉ số và kết liễu đối thủ trên chấm luân lưu 11m.

Chứng kiến màn trình diễn thượng hạng của U23 Việt Nam, NHM bóng đá Thái Lan dã giành mọi mỹ từ để ca ngợi chúng ta. Trên nhiều diễn đàn bóng đá khu vực, các fan xứ Chùa vàng đã gửi lời chia vui tới Quang Hải và đồng đội.

'Tôi không bao giờ nghĩ U23 Việt Nam có thể tiến sâu đến vậy. Các bạn đã có trận đấu tuyệt vời. Chúc mừng U23 Việt Nam, hy vọng các bạn sẽ giành chức vô địch'.

Một fan Thái Lan khác có tên Chatchawin khẳng định U23 Việt Nam thắng lợi nhờ tinh thần: 'Tôi cho rằng U23 Việt Nam chính là đội mạnh nhất khu vực, họ đã chứng minh sức mạnh tinh thần của mình mạnh mẽ như thế nào. Chúng tôi thấy vui lây với các bạn'.

Một nick name khác có tên Nathapong giành những lời cảm thán cho Việt Nam: 'Thật tự hào khi nền bóng đá khu vực Đông Nam Á lại tạo nên câu chuyện cổ tích như vậy. Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều ủng hộ các bạn'.