Sau kỳ nghỉ Tết tại quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã ngay lập tức vào việc để chuẩn bị cho nhiều chiến dịch quan trọng của bóng đá Việt Nam năm 2019.

Trước đó, thầy Park bày tỏ nguyện vọng chỉ tập trung cầm quân ĐTQG thi đấu vòng loại World Cup 2022 và VFF đã đồng ý. Theo đó, chiến dịch SEA Games 2019 của U22 Việt Nam sẽ do trợ lý Lee Young-jin đảm nhiệm.

'SEA Games 2019 và loạt trận cuối vòng loại World Cup 2022 cùng diễn ra vào tháng 11, theo anh thì tôi phải làm thế nào đây? Hãy tin tôi, tôi không hề muốn trốn tránh trách nhiệm tại SEA Games. Tôi đã nhận rất nhiều tình yêu từ bóng đá Việt Nam nên không thể làm như thế được. Những gì tôi đang làm là tìm một giải pháp, tìm điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam', HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Tuy nhiên, với tham vọng làm nên chuyện ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo quyết định sẽ đưa trợ lý Lee Young-jin vào thành phần BHL ĐTQG. Trong thời gian chuẩn bị cho SEA Games 2019, U22 Việt Nam sẽ do một trợ lý người Hàn Quốc chỉ đạo. Đến khi SEA Games 2019 khởi tranh, ông Lee Young-jin sẽ ngồi vào ghế HLV trưởng, còn thầy Park sắm vai trợ lý.

Theo HLV Park Hang-seo thì đây là quyết định hợp lý nhằm tối ưu hóa sức mạnh và lực lượng của cả 2 đội tuyển trước các giải đấu quan trọng sắp tới. Một điều thuận lợi là cả ĐT Việt Nam và đội U22 đều sẽ tập trung ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, nên việc trao đổi giữa 2 thành phần BHL rất thuận tiện.