Sau khi vượt qua vòng bảng giải vô địch U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch ‘thưởng nóng’ 1.6 tỷ đồng. Con số này tăng lên chóng mặt sau khi thầy trò ông Park Hang-seo tiếp tục tạo nên cú sốc trước ứng viên vô địch U23 Iraq ở vòng tứ kết.

VFF thưởng thêm cho đội tuyển U23 Việt Nam 2 tỷ đồng. Ngoài ra, Công Phượng và các đồng đội còn nhận được những lời động viên bằng… vật chất từ các cá nhân.

Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) thưởng tỷ đồng. Cổ động viên có tên Hoàn ‘say’ (Hải Phòng) hứa hẹn thưởng cho U23 Việt Nam số tiền 500 triệu đồng. Ông Võ Quốc Thắng - cựu Chủ tịch VFF - cũng ủng hộ những người đã đã làm rạng danh bóng đá Việt Nam 200 triệu đồng.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, đội tuyển U23 Việt Nam đã được thưởng số tiền lên tới 5.3 tỷ đồng ở chiến dịch tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2018. Dĩ nhiên, đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng.

Nếu tiếp tục tạo nên kỳ tích trước U23 Qatar ở bán kết, thầy trò HLV Park Hang-seo hứa hẹn sẽ nhận được những phần thưởng giá trị hơn nữa.