U23 Thái Lan dù nhận được nhiều sự kỳ vọng ở vòng chung kết U23 châu Á 2018. Song màn trình diễn của họ khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng như người hâm mộ phải thất vọng. ĐT U23 Thái Lan đã toàn thua cả 3 trận ở vòng bảng và rời Trung Quốc trong tủi hổ.

Vị thế của bóng đá Thái Lan bị ảnh hưởng rõ rằng, đặc biệt là khi họ chứng kiến U23 Malaysia và đặc biệt là U23 Việt Nam liên tiếp làm nên lịch sử. U23 Việt Nam thậm chí còn giành quyền vào chung kết. Bởi vậy, FAT đã đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2018 để chứng minh họ vẫn là 'ông Vua' của khu vực Đông Nam Á.

Quyết tâm ấy được thể hiện qua chia sẻ mởi đây của Giám đốc kỹ thuật Witthaya. Witthaya tuyên bố rằng nếu đội tuyển Thái Lan không thể đăng quang tại giải đấu sẽ khởi tranh vào tháng 11/2018, ông sẽ rời bỏ chiếc ghế của mình.

"Sẽ là thảm hoạ cho bóng đá Thái Lan nếu đội tuyển quốc gia sử dụng một đội hình trẻ và không thể bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2018. Chúng tôi sẽ phải tung ra lực lượng mạnh nhất cho giải đấu này. Nếu thất bại, tôi sẽ từ chức”, Bangkok Post dẫn lại tuyên bố của ông Witthaya.