Đội tuyển Thái Lan sẽ ra quân gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 5/9 tới. Giới mộ điệu xứ Chùa vàng đang rất hy vọng dưới sự dẫn dắt của HLV người Nhật Bản, Akira Nishino, Voi chiến sẽ giành chiến thắng để khẳng định lại vị thế ở khu vực Đông Nam Á.

Ngay sau khi nhận lời dẫn dắt ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan, HLV Akira Nishino đã tích cực đi vi hành các trận đấu tại Thai League để tuyển mộ nhân tài. Vị thuyền trưởng 64 tuổi không giấu giếm ý định xây dựng lối chơi tấn công áp đảo đối thủ cho Voi chiến. Cụ thể, HLV Akira Nishino muốn ĐT Thái Lan chơi với sơ đồ chiến thuật 3-4-3 hoặc 3-4-1-2, hỗ trợ cho các tiền đạo liên tục là những cầu thủ chạy cánh linh hoạt.

Thái Lan sẽ phải trả giá nếu đá tấn công trước Việt Nam

Tuy nhiên, các chuyên gia tại xứ Chùa vàng đã sớm lên tiếng cảnh báo HLV Akira Nishino. HLV Sasom Pobprasert, người từng dẫn dắt nhiều tuyển trẻ và CLB ở Thai League nói: "Tôi nghĩ an toàn hơn cả là HLV Akira Nishino sử dụng sơ đồ chiến thuật giống người tiền nhiệm, cùng đội hình gồm nhiều nhân tố cũ".

"Ông ấy chỉ có thời gian ngắn để chuẩn bị nên mọi sự thay đổi vào lúc này đều tiềm ẩn nhiều rủi ro. Điều quan trọng cần làm lúc này là giúp ĐT Thái Lan giành được kết quả tốt nhất", chuyên gia Pobprasert nói thêm.

ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã rất thành công khi áp dụng sơ đồ đội hình 3 trung vệ. Bởi vậy nếu ĐT Thái Lan cũng đá với sơ đồ chiến thuật tương tự, thầy Park chắc chắn sẽ có những phương án hiệu quả để bắt bài.