ĐT Việt Nam sẽ làm khách trước chủ nhà Thái Lan ở trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 5/9 tới. Hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự đang tích cực tuyển quân cho ĐT Việt Nam, ưu tiên của chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn là những gương mặt cũ.

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh của SLNA được quy hoạch một suất lên tuyển trong đợt tập trung sắp tới. Tại ASIAD 2018, Xuân Mạnh được coi là trò cưng của thầy Park, anh thường xuyên đá chính và có nhiều đóng góp vào chiến tích vào tới tứ kết của Olympic Việt Nam.

Tuy nhiên sau đó Xuân Mạnh đã gặp chấn thương nặng, phải sang Singapore phẫu thuật và bỏ lỡ AFF Cup 2019 cùng ASIAN Cup 2019 trong màu áo ĐT Việt Nam. Trở lại đầy ấn tượng từ vòng 8 V-League 2019, Xuân Mạnh luôn khiến HLV Park Hang Seo hài lòng khi theo dõi các trận đấu của SLNA.

Tuy nhiên, đen đủi thay, Xuân Mạnh đã dính chấn thương cổ chân ở trận đấu trên sân Nam Định tại vòng 18 V-League vào chiều 28/7. Sáng nay, 29/7, Mạnh được đưa ra Hà Nội để kiểm tra mức độ nặng nhẹ.

Nếu Xuân Mạnh phải nghỉ dài hạn, đó sẽ là một mất mát lớn với SLNA và ĐT Việt Nam. Trong trận đấu với Thái Lan sắp tới, HLV Park Hang Seo chắc chắn không có được sự phục vụ của Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng vì chấn thương. Quá trình chuẩn bị lực lượng thực sự đang xuất hiện rất nhiều khó khăn với chiến lược gia người Hàn Quốc.