Trái với màn ăn mừng cuồng nhiệt của người Việt Nam, không khí của truyền thông Uzbekistan lại tỏ ra khá trầm lắng sau khi giành chiếc Cúp U23 châu Á 2018.

Trên tờ UzDaily có bài viết ngắn gọn với dòng tít: 'U23 Uzbekistan giành chức vô địch U23 châu Á 2018 trên đất Trung Quốc'. Bài viết chỉ đơn thuần tường thuật lại diễn biến trận chung kết và không có những từ ngữ 'đao to búa lớn'.

Truyền thông Uzbekistan nói gì về chiến thắng trước U23 Việt Nam?

 Tờ này cũng dành thời lượng để ca ngợi màn trình diễn của U23 Việt Nam, đặc biệt là tiền vệ Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Nhiều kênh truyền thông khác ở Uzbekistan cũng đưa tin rất súc tích về thành tựu của đội nhà. Website pv.uz chỉ đưa bài viết khoảng 150 chữ và nhấn vào chi tiết hai đội phải chơi trận chung kết trên mặt sân đầy tuyết.

Bên cạnh đó, đất nước Trung Á có vẻ như cũng sẽ không có lễ ăn mừng hay diễu hành đường phố hoành tráng. Điểm qua các tờ báo hàng đầu Uzbekistan cũng không có hình ảnh người dân đổ ra đường ăn mừng.

Vinh dự lớn nhất mà U23 Uzbekistan nhận được là thư chúc mừng từ Tổng thống Shavkat Mirziyoyev. Trong thư, ông dành lời khen tới tinh thần chiến đấu của U23 Uzbekistan và hy vọng đây sẽ là nguồn cảm hứng cho tinh thần ái quốc.

Danh hiệu vô địch U23 châu Á 2018 là món quà an ủi cho bóng đá Uzbekistan sau một năm đáng quên. ĐTQG của họ chỉ xếp thứ 4/5 đội ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á.