Trước khi buổi tập diễn ra, toàn bộ Ban huấn luyện và các cầu thủ của U23 Việt Nam được nghe thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo cầm hòa U23 Syria để lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng một vòng chung kết U23 châu Á, Thủ tướng dù bận trăm công nghìn việc đã gửi thư chúc mừng và khích lệ tinh thần toàn đội.

Nội dung chủ yếu của buổi tập vẫn là các bài tập phòng ngự, đặc biệt là chống bóng bổng. Ngoài ra, ông thầy người Hàn Quốc cũng chú ý tới những mảng miếng phản công, điều mà U23 Việt Nam đã thực hiện tốt từ khi giải đấu khởi tranh.

Ở buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo tuyên bố, U23 Việt Nam sẽ không chỉ chăm chăm phòng ngự mà sẽ tìm các điểm yếu của U23 Iraq để khai thác và tấn công vào đó.

Dù khẳng định mong muốn giải quyết trận tứ kết cuối cùng của giải vô địch U23 châu Á 2018 trong 90 phút nhưng tới cuối buổi tập, ông Park không quên chỉ đạo một số học trò như Công Phượng, Quang Hải… tập đá penalty. Như vậy, huấn luyện viên tới từ xứ sở Kim chi đã sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra trước U23 Iraq.