“Đội đang đứng trước cơ hội lịch sử và ai cũng đặt quyết tâm rất lớn. Chúng tôi tự tin sẽ chơi với phong độ cao nhất để giành kết quả tốt trước Syria”, Văn Toàn chia sẻ về tinh thần và mục tiêu của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đang xếp thứ 2 bảng D, sau U23 Hàn Quốc. Nếu giành trọn 3 điểm trước U23 Syria, Văn Toàn và các đồng đội sẽ giành quyền đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả của trận đấu cùng giờ giữa U23 Hàn Quốc và U23 Australia.

Các học trò của HLV Park Hang-seo thậm chí sẽ lọt vào vào tứ kết với tư cách đội đầu bảng nếu đánh bại U23 Syria và U23 Hàn Quốc không thể thắng U23 Australia.

Trong trường hợp hòa U23 Syria, U23 Việt Nam sẽ đoạt vé đi tiếp nếu U23 Hàn Quốc không để thua trước U23 Australia.

Vòng chung kết U23 châu Á 2018 đang diễn ra hấp dẫn với nhiều bất ngờ. Đầu tiên là việc đội chủ nhà U23 Trung Quốc bị loại khỏi giải đấu hay mới đây, U23 Malaysia không được đánh giá cao đã giành quyền vào tứ kết sau khi đánh bại U23 Saudi Arabia.

U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm nên một cú sốc nữa bởi trước khi giải đấu khởi tranh, Văn Toàn và các đồng đội chỉ được xem là ‘đội lót đường’.