Trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan đã diễn ra với nhiều tình huống căng thẳng. Giữa hiệp 2, sự quyết liệt lên tới cao trào và tiền vệ Thitiphan đã có hành vi tát vào mặt của Đoàn Văn Hậu. Trước đó, giữa Duy Mạnh và Supachok đã có những tình huống va chạm qua lại lẫn nhau.

Thế nhưng, kết quả của tình huống này lại khiến tất cả bất ngờ, khi hai người nhận thẻ vàng lại là những cầu thủ không thực sự liên quan: Văn Toàn của Việt Nam và Theerathon của Thái Lan. Điều này khiến chính Văn Toàn cũng không hiểu vì sao mình lại phải nhận án phạt. Anh tỏ ra khó hiểu nhưng sau đó giải tích một cách vui tính trên mạng xã hội là 'bị thẻ vàng do... có mái tóc vàng'.

Theo nhiều CĐV, có thể trọng tài chính người Nhật Bản, ông Jumpei đã nhầm Văn Toàn là cầu thủ chủ động dẫn tới pha bóng, cũng như là hậu vệ Theerathon. Tuy nhiên nhận định này là không chính xác. Có thể thấy rõ việc đang Văn Hậu nằm sân, Duy Mạnh đứng ở khá xa tình huống tiếp theo còn Thitiphan cũng đã nhận những lời cảnh cáo của trọng tài. Thậm chí, Văn Toàn còn sở hữu mái tóc màu vàng, rất nổi bật nên không thể nhầm lẫn.

Thay vào đó, rất có thể Văn Toàn đã bị phạt vì có những phản ứng thái quá ở trên sân. Qua góc quay truyền hình, có thể thấy sau khi Duy Mạnh bị Supachok va chạm, chính Văn Toàn và Theerathon là những người đã can thiệp và có những lời lẽ về phía đối phương.

Ở trận này, trọng tài Jumpei người Nhật Bản đã có những tiếng còi rất chính xác. Tuy nhiên, ông giữ cho mình một thái độ ôn hòa trước những pha bóng quyết liệt bởi coi đây chỉ là một trận giao hữu. Do đó, không có bất cứ thẻ đỏ nào được đưa ra, cho dù đó có là những pha vào bóng ác ý của Pansa, Thitiphan hay pha chơi bóng bằng tay của Tiến Dũng. Thay vào đó là hàng loạt thẻ vàng được rút ra.