U19 Hà Nội (trắng) rộng cửa lọt vào VCK U19 Quốc gia 2018 (Nguồn ảnh: FB Hà Nội FC)

Ở bảng A, U19 Hà Nội đang thể hiện phong độ hủy diệt với 5 trận toàn thắng. Với những gì đã trình diền, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt gần như chắc chắn sẽ nắm trong tay 1 tấm vé tới Huế dự VCK U19 Quốc gia 2018. Thậm chí, U19 Hà Nội còn được giới chuyên môn nhận định sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch ở giải đấu sắp tới.

Trong khi đó, U19 Viettel với chiến thắng 2-0 trước đương kim Á quân U19 PVF đã sống lại hi vọng giành vé dự vòng chung kết. Có lẽ U19 PVF là bất ngờ lớn nhất ở vòng loại U19 Quốc gia năm nay. Tham dự vòng loại với lực lượng quá mỏng khiến đương kim Á quân của giải U19 Quốc gia có nguy cơ không thể góp mặt ở VCK năm nay.
 
Ở bảng B, một tấm vé đến Huế gần như đã nằm chắc trong tay U19 SLNA sau chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở vòng loại trước U19 Hà Tĩnh. Tấm vé còn lại ở bảng này sẽ là sự cạnh tranh giữa U19 Thanh Hóa và U19 Quảng Nam.
 
Bảng C xứng đáng là bảng “tử thần” tại vòng loại U19 Quốc gia. Thất bại bất ngờ 1-2 của U19 HAGL trước U19 TP.HCM khiến cục diện bảng đấu này càng trở nên khó lường khi cả HAGL, TP.HCM và Đắk Lắk vẫn đều còn cơ hội.
 
Đồng Tháp cũng giống như Hà Nội ở bảng A đang tỏ ra vượt trội khi giành 4 chiến thắng tuyệt đối ở bảng D. Gần như chắc chắn đội bóng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ ghi tên mình vào vòng chung kết diễn ra tại Huế.