Sau những lượt thi đấu vòng bảng quyết liệt, cuối cùng bốn cái tên cuối cùng được xác định bước vào vòng bán kết U19 Quốc gia cũng đã xuất hiện. Không nằm ngoài dự đoán, bốn cái tên mạnh nhất ở giải đấu năm nay gồm: U19 SHB Đà Nẵng, U19 Hà Nội, U19 HAGL và U19 SLNA. 

Trong số đó, những tưởng HAGL và Hà Nội sẽ có được tấm vé vào bán kết một cách dễ dàng sau màn thể hiện ấn tượng ở vòng loại. Nhưng không, cả hai đã không có được những trận thi đấu tốt nên đều ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ hai của bảng đấu. 

Sau vòng bảng, U19 SHB Đà Nẵng đang cho thấy mình là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch giải đấu năm nay. Đội bóng này đã thi đấu bùng nổ và cho thấy được sự vượt trội của mình. Chiến thắng bất ngờ của họ trước U19 HAGL ở vòng bảng đã khẳng định sức mạnh của đội bóng này. 

Trong khi đó, tại bảng B, việc SLNA giành ngôi nhất bảng và tiến thẳng vào bán kết được coi là bất ngờ lớn. Bất bại sau 3 trận, đàn em của Phan Văn Đức chiễm trệ nơi đầu bảng. 

Theo lịch, bán kết, U19 SHB Đà Nẵng sẽ đối đầu U19 Hà Nội còn U19 SLNA chạm trán U19 HAGL. Cả hai cặp đấu đều được đánh giá cân bằng và hấp dẫn. 

Lịch thi đấu vòng bán kết, ngày 15/3

15h00 Sân Pleiku, SHB Đà Nẵng - Hà Nội

17h30 Sân Pleiku, Sông Lam Nghệ An - HAGL